Tập thể A1 khóa 2010-2013
Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của lớp 11 A 1 trường THPT Lý Tự Trọng.
Đây là nơi các bạn có thể cùng tham gia học tập và chia sẻ mọi thứ của cuộc sống!
Chúc các bạn một ngày hạnh phúc

Tập thể A1 khóa 2010-2013

Sao không là mặt trời gieo hạt nắng vô tư
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Mọi người nên sử dụng FIREFOX khi lên FORUM, truyện cười sẽ hiển thị tốt
Cười lên cho đời nó vui
Top posters
face_to_face (1067)
 
Pandora (914)
 
mắt_biếc (856)
 
iamme_070494 (550)
 
boykute_kissvipdtq (517)
 
pelinkiu (451)
 
so sad (412)
 
candy_chanko (382)
 
Pi cute (301)
 
gorilla102 (281)
 
Latest topics
» Yêu cầu ca khúc trong mục Quà tặng âm nhạc và thông điệp yêu thương
Wed 25 May - 21:32:59 by snowflake

» pj quyet khj hoc phan WRITING
Sun 7 Sep - 7:57:35 by socconteen97

» mới vào nhóm của các anh chị
Sat 6 Sep - 20:23:52 by socconteen97

» Kho Ebook Khổng Lồ Luyện Thi Đại Học
Sat 6 Sep - 17:16:13 by DoThaoVy.97

» that should be me
Fri 3 Jan - 23:27:10 by sampeony

» Nhật kí hằng ngày
Thu 15 Aug - 22:02:21 by Pandora

» tin tức thể thao!!!
Tue 16 Oct - 22:33:33 by boykute_kissvipdtq

» chien luoc on bai!
Sun 7 Oct - 20:14:26 by face_to_face

» Y NGHIA HOA XUONG RONG
Sun 7 Oct - 20:08:33 by face_to_face

» bài tập địa lý 12, bài 2,3 trang 44
Sun 7 Oct - 19:52:01 by face_to_face

» bất đẳng thức!! cách làm???
Sun 7 Oct - 15:38:51 by snowflake

» Xem và tự cảm nhận...
Sun 7 Oct - 10:09:44 by snowflake

» "Giờ Trái đất - làm sao để không chỉ là một giờ?"
Sun 7 Oct - 9:48:01 by snowflake

» Lưu ý khi thức đêm
Sun 7 Oct - 9:41:02 by snowflake

» what are words
Sun 7 Oct - 9:26:40 by snowflake

Top posting users this week
Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 17 người, vào ngày Tue 4 Oct - 10:06:43

Share | 
 

 pa kon neo sép zo doan thj dug po wa nhaz

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
iamme_070494
Đại tá
Đại tá
avatar

Tổng số bài gửi : 550
Tiền vàng : 2046
Được cảm ơn : 30
Join date : 27/02/2011
Age : 24
Đến từ : hoài châu

Bài gửiTiêu đề: pa kon neo sép zo doan thj dug po wa nhaz   Sun 13 Mar - 11:06:04

BÀI 1
MỘT SỐ VẤN ĐỀ CƠ BẢN VỀ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Đảng Cộng Sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện. Ngày 3-2-1930 là ngày thành lập Đảng. đây là sự kiện lịch sử trọng đại, đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Để giúp cấc bạn bước đầu tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, Chúng tôi xin giới thiệu một số vấn đề cơ bản sau:
Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam; đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc.
- Mục đích của Đảng ta là:
Xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh, thực hiện thành công chủ nghĩa xã hội và cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản.
- Đảng hoạt động trên cơ sở:
+ Lấy chũ nghĩa Mác – Leenin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa trí tuệ của nhân loại, năm s vững quy luật khách quan, xu thế thời đại và thực tiễn của đát nước để đề ra cương lĩnh chính trị, đường lối cách mạng đúng đắn, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân.
+ Đảng ta là một tổ chức chặt chẽ, thống nhất ý chí và hành động, lấy tập trung dân chủ làm nguyên tắc tổ chức cơ bản, thực hiện tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, tự phê bình và phê bình; thương yêu đồng chí, kỷ luật nghiêm minh, đoàn kết trên cơ sở Cương lĩnh chính trị và Điều lệ Đảng.
+ Đảng ta gắn bó mật thiết với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ, chiu sự giám sát của nhân dân, dựa vào nhân dân để xây dựng Đảng; đoàn kết và lãnh dạo nhân dân tiến hành sự nghiệp cách mạng.
+ Đảng ta kết hợp chủ nghĩa yêu nước chân chính với chũ nghĩa quốc tế trong sáng của giai cấp công nhân, góp phần tích cực vào sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội và nhân dân thế giới.
+ Đảng Cộng sản Việt Nam được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thường xuyên tự đổi mới, tự chỉnh đốn không ngừng nâng cao sức chiến đấu và năng lực lãnh đạo cách mạng của Đảng.
- Quá trình hoạt động cách mạng của Đảng:
Từ ngày thành lập Đảng đến nay Đảng đã lãnh đạo tiến hành đấu tranh cách mạng lâu dài, gian khổ và đã dành được những thắng lợi vĩ đại.
Đó là, thắng lợi Cách mạng Tháng 8 năm 1945 và việc thành lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đây là kết quả tổng hợp của các phong trào cách mạng liên tục diễn ra trong 15 năm sau ngày thành lập Đảng, từ cao trào Xô viết - Nghệ tĩnh, cuộc vận động dân chủ 1936 – 1939, mặc dù cách mạng có những lúc vị dìm trong máu lửa. Chế độ thuộc địa nửa Phong kiến ở nước ta bị xóa bỏ, một kỷ nguyên mới mở ra, kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.
Đó là, thắng lợi của các cuộc kháng chiến oanh liệt đẩ giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, đánh thắng chủ nghĩa thực dân cũ và mới, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thực hiện thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước đi lên chũ nghĩa xã hội, góp phần quan trọng vào cuộc đáu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ tiến bộ xã hội.
Đó là, thắng lợi của sự nghiệp đổi mới và từng bước đưa đất nước quá độ lên chũ nghĩa xã hội, Kế thừa những thành tựu, kinh nghiệm xây dựng chũ nghĩa xã hội ở miền Bắc khi còn chiến tranh và trong những năm đầu sau khi nước nhà thống nhất. Khắc phục những sai lầm, khuyết điểm về chủ quan, duy ý chí, vi phạm quy luật khách quan, nóng vội trong cải tạo XHCN; duy trì quá lâu cơ chế kinh tế tập trung quan liêu bao cấp, trải qua nhiều tìm tòi, khảo nghiệm, tổng kết sáng kiến của nhân dân. Đảng ta đã đề ra và lãnh đạo thực hiện đường lối đổi mới, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc phù hợp với thực tiễn Viêt Nam và bối cảnh quốc tế mới.
Từ thực tiễn thành công và những khuyết điểm sai lầm, Đảng ta đã rút ra những bài học kinh nghiệm là:
Một: Nắm vững ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Đây là vấn đè xuyên suốt cả quá trình cách mạng nước ta, vì độc lập dân tộc là điều kiện tiên quyết để thực hiện CNXH và chủ nghĩa xã hội là cơ sở bảo đảm vững chắc cho độc lập dân tộc.
Hai: Đảng ta xác ddingj sự nghiệp cách mạng là của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Chính nhân dân là người làm nên thắng lợi lịch sử, toàn bộ hoạt động của Đảng phải xuất phát từ lợi ích và nguyện vọng của nhân dân,.
Ba: Không ngừng nâng cao khối đoàn kết toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, đoàn kết quốc tế, để tạo sức manh tổng hợp.
Bốn: Kết hợ sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại; sức mạnh trong nước và sức mạnh quốc tế.
Năm: Sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng ta là nhân tố quyết định hàng đầu cho thắng lợi cuả cách mạng Việt Nam. Vì Đảng ta không có lợi ích nào khác ngoài việc phụng sự cho tổ quốc, phụng sự cho nhân dân.
Đảng ta nắm vững và vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác – Leenin và tư tưởng Hồ Chí Minh, không ngừng làm giàu trí tuệ và năng lực tổ chức của mình, tôn trọng quy luật khách quan, đè ra đường lối đúng đắn, đưa cách mạng Việt Nam tiến lên.
Từ thực tiễn của quá trình lãnh đạo cách mạng và những kinh nghiệm trên đây, chúng ta có thể khẳng định: Đảng ta luôn luôn là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam và dủ khả năng để tiếp tục lãnh đạo cách mạng Việt Nam vững bước đi lên, thực hiện mục tiêu, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ, văn minh, bảo vệ vững chắc và xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội trên đất nước Việt Nam thân yêu.
Những quan điểm cơ bản của Đảng về công tác thanh niên:
+ Đảng Cộng sản Việt Nam luôn luôn đánh giá cao vai trò vị trí cao của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN. Coi công tác thanh niên là vấn đề chiến lược và có ý nghĩa quan trọng đặc biệt. Là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng.
+ Công tác thanh niên là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội. Tiền hành công tác thanh niên phải sử dụng sức mạnh tổng hợp đồng bộ của mọi thành vieentrong hệ thống chính trị.
+ Nội dung cơ bản của công tác thanh niên là giáo dục, rèn luyện thanh niên trở thành người có đủ phẩm chất, năng lực kế tục trung thành xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng của Đảng vì mục tiêu dan giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Do vậy nhiệm vụ của công tác thanh niên là tạo môi trường tốt nhất, thuận lợi nhất cho thanh niên phấn đấu trưởng thành.
+ Công tác thanh niên là một khoa học vì vậy phải đối xử như một khoa học thật sự. Phương pháp cơ bản tropng công tác đoàn kết tập hợp thanh niên là lôi cuốn, thuyết phục và vận động . Chính vì thế mà cần phải có những bộ môn khoa học hỗ trợ như Tam lí, Giáo dục, sư phạm…
+ Xây dựng Đoàn là một bộ phận nằm trong xây dựng Đảng bởi vì xây dựng Đoàn chính là tạo nguồn cung cấp cho Đảng những đảng viên trẻ, cán bộ trẻ; góp phần làm cho Đảng ngày càng vững mạnh. Trách nhiệm của các cấp ủy Đảng đối với xây dựng đoàn là vấn đề cần được khẳng định trong xây dựng Đảng.
BÀI 2
MỘT SỐ VẤN ĐỀ CƠ BẢN
VỀ ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
1. Truyền thống: Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh được thành lập ngày 26.3.1931 (đây là ngày cuối cùng họp hội nghị BCH TW Đảng lần thứ 2 bàn về công tác vận động thanh niên, được Đại hộ Đoàn toàn quốc lần thứ 3 quyết định lấy là ngày thành lập Đoàn). Đoàn là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến. Hơn 70 năm cống hiến và trưởng thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, từ chỗ chỉ có 8 đoàn viên đầu tiên đến nay đoàn đã có hơn 4 triệu đoàn viên. Các thế hệ thanh niên Việt Nam cần kế tiếp nhau chiến đấu giữa lá cờ của Đảng, lập nên bao chiến công hiển hách trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc, xây duạng chũ nghĩa xã hội, đã xây dựng nên những truyền thống cách mạng vẻ vang của Đoàn. Đó là:
- Truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp của Đảng, gắn bó sống còn với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ xã hội chũ nghĩa.
- Truyền thống xung kich cách mạng, xung phong tình nguyện, không ngại hi sinh gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho.
- Truyền thống đoàn kết tinh thần tương thân tương ái và nhân đạo cao cả.
- Truyền thống hiếu học ham hiểu biết, có ý chí vượt khó, cần cù, sáng tạo, giám nghĩ giám làm, có hoài bảo lớn.
2. Mục đích của Đoàn:
Phấn đấu thực hiện mục tiêu lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chũ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
3. Tính chất của Đoàn:
Tính chất chính trị - xã hội của Đoàn thể hiện trên 2 mặt là tính tiên tiến và tính quần chúng. Đoàn không phải là tổ chức quần chúng phổ thông mà là tổ chức chính trị của những thanh niên tiên tiến (những thanh niên giác ngộ lý tưởng của Đảng). Tuy nhiên, Đoàn còn là tổ chức mang tính xã hội vì đó là tổ chức của quần chúng thanh niên và vì thanh niên.
4. Chức năng của Đoàn:
Đoàn là đội dự bị tin cậy của Đảng Cống sản Việt Nam, là đội quân xung kích cách mạng. Chức năng này biẻu hiện ở việc Đoàn luôn luôn xác định nhiệm vụ của mình là tích cực tham gia xây dựng Đảng, là nguồn cung cấp cán bộ cho Đảng và là người kế tục trung thành xuất sắc sự nghiệp cách mạng của Đảng của Bác Hồ.
Đoàn là trường học XHCN của thanh niên. Đoàn tạo môi trường đứ thanh niên vào các hoạt động, gíup đỡ họ , rèn luyện và phát triển nhân cách, năng lực của nguời lao động mới phù hợp vơi yêu cầu của xã hội hiện nay.
Đoàn là người đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tuổi trẻ. Chức năng này khẳng định rõ tổ chức Đoàn Thanh nIên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chúc của thanh niên, vì thanh niên.
Đoàn là người phụ trách đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Chức năng này thể hiện trách nhiệm của Doàn trong việc giáo dục thiếu niên nhi đồng tạo nguồn bổ sung cho Đoàn.
5. Vị trí vai trò của Đoàn:
- Đoàn là thành viên củj của hệ thống chính trị , hoạt động trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luât của nước CHXHCNVN. Trong hệ thống này Đảng là người lãnh đạo, Đoang là một trong các tổ chức thành viên tạo nên quyền lực của nhân dân theo cơ chế:”Đảng lãnh đạo, nhân dân làm chủ, nhà nước quản lý”. Với vị trí này Đoàn sẽ kết hợp vơi các cơ quan nhà nước, các đoàn thể và tổ chức xã hội, các tập thể lao động và gia đình chăm lo, giáo dục, đào tạo, và bỏ vẹ thanh niên, thiêu nhi, tổ chức cho đoàn viên và thanh niên tích cực tham gia vào việc quản lý nhà nước và xã hội.
- Đôi với đội thiếu niên tiền phong HCM, Đoàn giữ vai trò là người phụ trách trực tiếp và có trách nhiệm xây dựng tổ chức đội, giúp đỡ vật chất tài chính và lựa chọn cán bộ làm công tác thiếu niên nhi đồng.
- Đối với phong trào thanh niên và các tổ chức xã hội của thanh niên (gồm: Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam…) Đoàn là hạt nhân chính trị đóng vai trò nòng cốt trong các phong trào và các tổ chức thanh niên. Đoàn ủng hộ giúp đỡ các hội thanh niên thực hiện mục đích, tôn chỉ theo điều lệ củ các hội.
6. Nguyên tắc tổ chức của Đoàn:
Đoàn TNCS HCM tổ chức và hoạt động theo nguyên tắctập trung dân chủ. Thực hiện nguyên tắc này đảm bảo để tổ chứ Đoàn thực sự là một tổ chưc quần chúng tiên tiến tự nguyện, dân chủ và tự quản của thanh niên.
Nguyên tắc tập trung dân chủ của Đoàn được thể hiện trên các mặt sau:
- Cơ quan lãnh đạo các cấp của Đoàn đều o bầu cử lâp ra và thực hiện nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách.
- Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn là đại hội đại biểu toàn quốc. Cơ quan lãnh đạo của Đoàn ở mỗi cấp là đại hội đai biểu hoặc là đại hội doàn viên ở cấp ấy. Giữa hai kỳ đại hội , cơ quan lãnh đạo là BCH do Đại hội Đoàn cùng cấp bầu ra . Giữa hai kỳ họp BCH, cơ quan lãnh đạo là BTV do BCH cùng cấp bầu ra.
- BCH Đoàn các cấp co trách nhiệm báo cáo về hoat động củ mình với đại hội hoặc hội nghị đại biểu cùng cấp, với BCH Đoàn cấp trên, với cấp ủy Đảng cùng cấp và thông báo cho BCH Đoàn cấp dưới.
Nghị quyết của Đoàn phải đựoc chấp hành nghiêm chỉnh, cấp dưới phục tùng cấp trên, thiểu số phục tùng đa số, cá nhân phục tùng tổ chức.
Trước khi quyết định các công việc và biểu quyết nghị quyết của Đoàn, các thành viên phải được cung cấp thông tin và phát biểu ý kiến của mình, ý kiến thuộc về thiểu số được quyền bảo lưu báo cáo lên Đoàn cấp trên cho đến đại hội đại biểu toàn quốc, song phải nghiêm chỉnh chấp hành nghị quyết hiện hành.
7. Quyền hạn và nghĩa vụ của đoàn viên:
a. Đoàn viên có quyền:
- Được yêu cầu tổ chức Đoàn đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình, được giúp đỡ và tạo điều kiện để phấn đấu trưởng thành.
- Được ưng cử, đề cử và bầu cử cơ quan lãnh đạo các cấp của Đoàn.
- Được thông tin, thảo luận chất vấn, phê bình, biểu quyết đề nghị và bảo lưu ý kiến cảu mình về các công việc của Đoàn.
b. Đoàn viên có nhiệm vụ:
- Luôn luôn phấn đáu vì lý tưởng của Đảng và Bác Hồ. Tich cực học tập, lao động rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
- Gương mẫu chấp hành và vận động thanh thiếu nhi thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng và chính quyền. Chấp hành nghiêm chỉnh đièu lệ Đoàn và các nghị quyết của Đòan, sinh hoạt Đoàn và đong đoàn phí đúng quy định.
- Liên hệ mật thiết với thanh niên. Tích cực xây dựn hội liên hiệp Thanh niên Viêt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Đội Thiếu niên Tiền phong HCM, giúp đỡ thanh niên và đội viên trở thành đoàn viên.
BÀI 3
PHẤN ĐÂU ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐOÀN VIÊN
1. Tại sao nên phấn đấu để trở thành người đòan viên?
Mỗi người chúng ta nhất là tuổi trẻ ai cũng muốn sinh hoạt động trong một tổ chức, có được một môi trường phù hợp để được cống hiến và trưởng thành, Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM là tổ chức và môi trường thuận lợi để tuổi trẻ chúng ta cống hiến và trưởng thành nhanh chóng bởi vì:
Vào Đoàn bạn sẽ được sống trong môi trường tiên tiến ở đó bạn sẽ tìm thấy sự chỉ dẫn, tạo điều kiện để bạn thực hiện ước mơ, hoài bảo chính đáng của mình. Đó là môi trường giúp bạn học tập, rèn luyện, góp sưc xây dựng đất nước giàu mạnh, gia đình hạnh phúc.
Vào Đoàn bạn sẽ được sống trong một môi trường văn hóa, ở đó mọi người sẽ có điều kiện sinh hoạt tươi trẻ, hồn nhiên, sáng tạo và tiếp thu những giá trị tinh thần phong phú, phát huy truyền thống dân tộc tiếp cận nền văn minh thời đại với những giá trị nhân văn cao quý.
Vào Đoàn bạn sẽ được sống trong môi trường đoàn kết, thân ái, trong đó mọi người sẽ được chia sẻ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, giúp nhau giải quyết vướng mắc trong cuộc sống hằng ngày.
Vào Đoàn bạn sẽ thấy mình lớn lên, bạn sẽ là người bạ tốt của mọi thnh niên, đươc các em thiếu nhi yêu mến.
1. Phấn đấu như thế nào để trở thành người đoàn viên?
Phấn đấu để trở thành người đoàn viên Đoàn TNCS HCM , trước hết bạn hãy phấn đấu để thành người công dân tốt, sống lam việc theo hiến phá và pháp luật; tích cực học tập lao động, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng va bảo vệ tổ quốc.
Bạn hãy nghiên cứu điều lệ Đoàn; nếu tán thành điều lệ Đoàn, tự nguyện hoạt động trong tổ chức cơ sở Đoàn, bạn sẽ được tôn vinh “Danh hiệu đoàn viên Đoàn TNCS HCM”
Cụ thể, tổ chức Đoàn mong muốn ở bạn những điều sau:
Tích cực học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ về mọi mặt, có đủ khả năng cống hiến và trưởng thành.
Tích cực lao động sản xuất để làm chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội.
Trung thành với tổ quốc, sẵn sàng làm và làm tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, trước hết là tích cực tham gia do các hoạt động Đoàn tổ chức, phấn đấu để trở thành người thanh niên, thiếu niên gương mẫu về mọi mặt làm nòng cốt trong các phong trào thanh thiếu niên.
Với nguyện vọng chính đáng và sự nổ lực phấn đấu để thực hiện ước mơ hoài bảo cao đẹp của thanh niên, Đòan TNCS HCM luôn luôn mở rộng cánh cửa chào đón các em.
TỔ CHỨC KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI

Lễ kết nạp đoàn viên mới là một hoạt động quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt trong công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đoàn. Kết nạp trang nghiêm, gây ấn tượng sâu sắc như một mốc đánh dấu trưởng thành đầu tiên của thanh niên khi đến với tổ chức đoàn, là biện pháp giúp thanh niên đánh giá nhìn nhận đúng vai trò của mình trong đời sống hcính trị - xã hội của đất nước. Để đạt được các yêu cầu trên, các chi đoàn và Đoàn cơ sở cần phải linh hoạt vận dụng sáng tạo Điều lệ Đoàn. Sau đây là những gợi ý về các việc cần làm:
I. ĐỊA ĐIỂM, THỜI GIAN, TRANG TRÍ:
Khi có quyết định chuẩn y kết nạp Đoàn cấp trên, chậm nhất là 15 ngày sau BCH chi đoàn phải tổ chức lễ kêt nạp đoàn viên mới (một lần kết nạp không nên quá 10 người).
Địa điểm: Lễ kết nạp đoàn viên tổ chức trong phòng họp, phòng truyền thống hoặc ở những nơi có di tích lịch sử, văn hóa. Trong một cuộc sinh hoạt, hoạt động tập thể của chi đoàn.
Thời gian: Cần chọn tời điểm thích hợp, thuận lợi và có ý nghĩa gắn với các nagỳ lễ lớn hoặc các hoạt động của chi đoàn
Buổi lễ kết nạp phải đảm bảo đúng thủ tục ngắn gọn nhưng không qua loa, đại khái, đặ biẹt không kéo dài gây nhàm chán. Trong buổi lễ ngoài các nội dung quy định có thể thêm một số nội dng khác nhưng phải kết thúc đúng lúc, đúng chỗ.
Trang trí: Phải có cò tổ quốc, cờ đoàn hay huy hiệu đoàn, ảnh hay tượng Bác Hô và có dòng chữ “ Lễ kết nạp Đoàn viên mới”. Nên có hoa để tạo không khí trang nhã, vui tươi đẹp mắt.
Cách bài trí tùy ở không gian và điều kiện cụ thể về địa điểm nhưng phải dảm bảo cờ Đoàn hoặc huy hiệuđoàn không cao hơn cờ tổ quốc tượng hoặc ảnh Bac Hồ không đặt cao hơn cờ tổ quốc và cờ Đoàn.
Nếu kết nạp ngoài trời thì dùng hình thức cờ có cán, có người đứng cầm cờ giống như nghi thức đội.
II. CHƯƠNG TRÌNH NỘI DUNG :
Chào cờ: Hát quốc ca, sau đó Hát bài hát chính thức của Đoàn: “Thanh niên làm theo lơi Bác” (nhạc và lời của Hoàng Hòa)
Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu
Bí thư chi doàn hoặc đại diện BCH chi đoàn báo caos quá trình phấn đấu, đọc nghị quyết chuẩn y kết nạp của Đoàn cấp trên, trao quyết định và gắn huy hiệu và trao thẻ đoàn viên mới (trường hợp kết nạp nhièu người phải tiến hành giới thiệu và công bố kết nạp từng người một).
Đoàn viên mới đọc lời hứa:
“Được vinh dự trở thành đoàn viên Đoàn TNCS HCM, trước cờ tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung của Bác Hồ vĩ đại, trước toàn thể các ĐC tôi xin hứa:
- Luôn luôn phấn đáu vì mục đích lý tưởng của Đảng và Bác Hồ
- Nghiêm chỉnh thực hiện điề lệ Đoàn. Tích cực rèn kuyện để xứng đáng với danh hiệu đoàn viên Đoàn TNCS HCM.
- Giúp đỡ mọi người, luôn xứng đáng là người bạn tin cậy của thanh niên Việt nam.
Xin hứa”.
Trường hợp kết nạp nhiều người, có thể cử một đại diện thay mặt đọc lời hứa.
Chú ý: Lời hứa nên được chuẩn bị từ trước và do chính thanh niên được kết nạp chuẩn bị có sự đóng góp của đoàn viên trực tiếp giúp đỡ.
Đại biểu người giới thiệu, hoặc chi hội, chi đội phát biểu, hứa tiếp tục giúp đỡ đoàn viên.
Đại biểu Đoàn cấp trên hoặc cấp ủy phát biểu giao nhiệm vụ.
Chào cơ, bế mạc.
Ngoài những nội dung quy định trên, tùy điều kiện hoàn cảnh cụ thể bổ sung một số nội dung khác như phần liên hoan văn nghệ, vũ hội hoặc các hoạt động vui chơi giải trí để động viên, cổ vũ các đoàn viên mới.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/who_can_is_my_love
so sad
Trung tá
Trung tá
avatar

Tổng số bài gửi : 412
Tiền vàng : 1060
Được cảm ơn : 20
Join date : 22/01/2011
Age : 22
Đến từ : Hoài Châu Bắc

Bài gửiTiêu đề: Re: pa kon neo sép zo doan thj dug po wa nhaz   Thu 17 Mar - 8:41:10

ồ bí thư có khác !!!!!! big grin
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
iamme_070494
Đại tá
Đại tá
avatar

Tổng số bài gửi : 550
Tiền vàng : 2046
Được cảm ơn : 30
Join date : 27/02/2011
Age : 24
Đến từ : hoài châu

Bài gửiTiêu đề: Re: pa kon neo sép zo doan thj dug po wa nhaz   Thu 17 Mar - 20:52:03

khac the neo zo ?? co the noj ro hon ko zo ???? confused
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/who_can_is_my_love
so sad
Trung tá
Trung tá
avatar

Tổng số bài gửi : 412
Tiền vàng : 1060
Được cảm ơn : 20
Join date : 22/01/2011
Age : 22
Đến từ : Hoài Châu Bắc

Bài gửiTiêu đề: Re: pa kon neo sép zo doan thj dug po wa nhaz   Thu 17 Mar - 22:31:24

ko nói đó .... làm j nào  ..... hj hj  
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: pa kon neo sép zo doan thj dug po wa nhaz   

Về Đầu Trang Go down
 

pa kon neo sép zo doan thj dug po wa nhaz

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Tập thể A1 khóa 2010-2013 :: Diễn đàn :: Thông báo-
Chuyển đến 
Free forum | Kinh tế, Luật, Tài chính | Khởi động | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | www.sosblogs.com